Khác Bạn đã biết cách làm món giò chả ?

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 6/10/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0935655753
  5. Địa chỉ:

    36, đỗ công tường, p. Tân Quý, Quận Tân Phú, HCM (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    6/10/18, 0 Trả lời, 319 Đọc
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Tham gia:
    19/9/18
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $4,166.74
    Bạn muôn tự tay làm món giò chả nổi tiếng sài gòn ? Và bạn không biết phải làm thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn điều đó

    Nguyên liệu làm giò thủ
    – Tai heo: 300 g
    – Tim heo: 200 g
    – Mộc nhĩ: 150 g
    – Dầu ăn: 2 muỗng canh
    – Muối: 1/2 muỗng cà phê
    – Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    – Mắm: 1 muỗng canh
    – Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm giò thủ

    Bước 1: Phần tim và tai heo bạn rửa sạch, đem luộc chín trong nước rồi dùng dao cắt thành các miếng mỏng.
    Mộc nhĩ cũng ngâm trong nước ấm đến khi mềm, tiếp tục rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt bỏ gốc, tiếp tục thái nấm thành sợi.

    [​IMG]

    Bước 2: Đổ dầu vào chảo, thêm vào dầu ăn, đổ phần tai heo và tim, mộc nhĩ vào chảo, tiếp tục đảo đều và nhanh tay trong thời gian khoảng 3 phút. Nêm vào các nguyên liệu trong chảo: muối, hạt nêm, nước mắm cùng tiêu, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 3: Trải lên mặt phẳng thớt 1 lớp màng bọc thực phẩm, chờ hỗn hợp giò hơi ấm rồi đổ lên màng bọc đã chuẩn bị. Cần thận bọc tất cả các nguyên liệu cho chặt lại. Để cố định, bạn dùng dây dù, buộc lại. Khi đã bọc kín, bạn dùng vật nặng đè chặt giò, sau 3 ngày là giò có thể ăn được.. Ngoài cách gói như hình, bạn cũng có thể gói thành hình trụ rồi cắt thành miếng như bình thường.

    [​IMG]

    [​IMG]

    CÓ lẽ sau bài viết này bạn sẽ biết cách làm món ăn ngon này. Nếu bạn muốn biết mua chả lụa ngon ở đâu thì liên hệ với chúng tôi nhé

Chia sẻ trang này