Dự án "Vì ánh mắt trẻ thơ 2017" của công ty bảo hiểm Prudential

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi pluvio2704, 25/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  08 54121664
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  25/10/17, 0 Trả lời, 224 Đọc
 1. pluvio2704

  pluvio2704 Member

  Tham gia:
  21/8/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $4,618,454,693.57
  Sáng ngày 22/9/2017, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (thành phố Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với nhà trường và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential (Prudential) tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng chương trình nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học”, đồng thời ký kết thoả thuận tài trợ giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Prudential cho dự án này.

  Tham dự chương trình có bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Dung, Trợ lý Phó Chủ tịch nước; ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; ông Stephen James Clark, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam; Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ban giám hiệu trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, đại diện các cơ quan, Sở ngành…

  [​IMG]
  Giám đốc Qũy BAỏ trợ trẻ em Việt nam ký thỏa thuận cùng đơn vị tài trợ

  Theo đó, Dự án “Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ được triển khai thực hiện năm 2017 đến tháng 8/2018 với tổng kinh phí là 2,692,000,000 đồng (122,400 USD), trong đó Prudential sẽ tài trợ 2,222,600,000 đồng (101,200 USD), kinh phí còn lại do hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em đối ứng.

  Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, hiện nay có khoảng 3 triệu trẻ em trên cả nước mắc tật khúc xạ về mắt, trong đó 2/3 là bị cận thị, tập trung chủ yếu ở đô thị với tỷ lệ chiếm 30 - 35%. Như vậy, trung bình cứ 10 học sinh thì có ít nhất 3 học sinh bị cận thị hoặc bị các tật khúc xạ về mắt, tỷ lệ cận thị chiếm tới 1/3 số học sinh ở đô thị. Các bệnh viện chuyên khoa sau khi khảo sát và dựa trên thực tế số bệnh nhân đến khám chữa bệnh, đã thống kê riêng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh số trẻ em phải đeo kính dày trên 2 đi-ốp chiếm đến 20% số ca tới khám, có tỷ lệ tật mắt cao nhất cả nước.

  Tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan đánh giá cao những đóng góp của Công ty Prudential trong chương trình Ánh mắt trẻ thơ, góp phần bảo đảm thực hiện các quyền của trẻ em và trong các hoạt động xã hội nói chung ở Việt Nam. Trước thực tế, nhiều gia đình khó khăn không có khả năng phẫu thuật mắt dẫn đến việc các em phải mang dị tật suốt, các chương trình, hoạt động ưu tiên cho thế hệ trẻ Việt Nam có ý nghĩa rất nhân văn.

  Báo cáo về dự án “Nâng cao nhận thức bảo vệ, chăm sóc mắt cho trẻ em tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh”, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của chương trình là xây dựng mô hình can thiệp, giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của phụ huynh, giáo viên, lãnh đạo cộng đồng và đặc biệt là trẻ em để phòng tránh cận thị học đường (căn bệnh quá phổ biến ở trẻ em Việt Nam hiện nay), góp phần cải thiện tình trạng sức khoẻ trẻ em – thực hiện chương trình hành động Quốc gia Vì trẻ em Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020”. Đối với trẻ em bị các dị tật về mắt có thể can thiệp được, chương trình sẽ hỗ trợ và điều trị miễn phí tại các cơ sở y tế”.

  Ông Stephen James Clark, Tổng giám đốc Prudential cho biết:“Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Prudential luôn là một điển hình của ngành trong việc đóng góp vào các hoạt động trách nhiệm xã hội, hỗ trợ cộng đồng. Ngòai các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, phát triển giáo dục và chăm lo cho các em nhỏ như xây trường, hỗ trợ học bổng, tặng xe đạp… Dự án Vì ánh mắt trẻ thơ được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, cải thiện thị lực cho nhóm trẻ em tiểu học có nguy cơ bị dị tật mắt ở các trường tiểu học tại hai thành phố lớn. Với sự cam kết đồng hành cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tới năm 2021, chúng tôi mong muốn thúc đẩy và hỗ trợ các sáng kiến giúp cải thiện tầm vóc và sức khỏe của trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các bệnh về mắt”.

  Dự kiến, sau khi dự án kết thúc sẽ có 30.000 lượt trẻ em và gia đình được nâng cao nhận thực thông qua hoạt động truyền thông tại cộng đồng; 88 giáo viên và nhân viên y tế học đường được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em và là tuyên truyền viên tại trường học; 80 trẻ em nhóm nòng cốt được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt và là tuyên truyền viên tích cực trong trường học; 4.200 trẻ em được khám phân loại và tư vấn các bệnh về mắt; Các cán bộ thực hiện dự án, cơ quan hợp tác, chính quyền địa phương thực hiện dự án được nâng cao nhận thức về chăm sóc, bảo vệ mắt cho trẻ em.

  Năm đầu tiên dự án được thí điểm tại 06 trường tiểu học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố lớn có tỷ lệ trẻ em nguy cơ mắc bệnh về mắt nhiều nhất. Kết thúc dự án, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức đánh giá, tổng kết và đề xuất với nhà tài trợ mở rộng địa bàn thực hiện dự án tới các tỉnh, thành phố khác.

  Sau khi ký kết dự án, Ban tổ chức triển khai khám tại chỗ các bệnh về mắt cho các em học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.
  Địa chỉ liên hệ :
  Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:
  Hotline: 1800 1247.

Chia sẻ trang này