Khác Khám phá công thức chế biến món chay Lagu ngon lạ

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi bepchay, 3/7/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0988388888
  5. Địa chỉ:

    Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    3/7/18, 0 Trả lời, 364 Đọc
  1. bepchay

    bepchay Member

    Tham gia:
    20/11/17
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $27,063,757.43
    Một trong các món chay có nguồn gốc từ phương chay vô cùng ngon nằm trong nhiều Thực đơn chay ngon của các nhà hàng đó là món lagu. Mặc dù nguồn gốc của món này chế biết từ một loại thịt nhưng món chay lagu cũng có hương vị vô cùng đặc biệt. Bài viết dưới đấy sẽ chia sẻ cho các bạn công thức chế biến món lagu chay.

    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách làm món lagu chay không hề cầu kỳ mà hết sức đơn giản.

    NGUYÊN LIỆU

    • Thịt bò chay
    • Cần tây
    • Cà rốt
    • Hành tây
    • Cà chua
    • Đậu Hà Lan
    • Tỏi
    • Phụ gia: Dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, sốt cà, gia vị
    THỰC HIỆN

    1. Với cách làm Món chay ngon này bạn đem thịt bò chay: Rửa sạch, thái miếng dạng vuông và tẩm ướp gia vị tùy khẩu vị, sở thích.
    2. Các loại rau củ (cần tây, cà rốt, hành tây): Đem thái hạt lựu cỡ 1x1cm
    3. Cà chua: Thái nhỏ
    4. Tỏi: Đem bóc vỏ sau đó đập dập và cuối cùng băm nhuyễn
    5. Cho một chút dầu ăn vào chảo và để lửa vừa, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó bỏ thịt bò chay vào xào đến khi săn lại,
    6. Khi thịt bò chay đã săn lại, bạn thêm cà chua vào xào cùng. Lúc này bạn cũng có thể cho sốt cà chua vào để đảo chung. Sau đó thêm chút nước vào chảo sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt, chờ đến khi nước sôi.
    7. Khi thấy hỗn hợp nước trong chảo đã bắt đầu sôi, bạn cho nhỏ lửa và chờ đến lúc thịt bò chay sắp chín, gần mềm thì bỏ cần tây, cà rốt, đậu Hà Lan, hành.
    8. Tiếp tục để lửa thêm 15 phút tới khi thấy các loại rau củ đã chín thì tắt bếp, rắc tiêu và cho ra bát, dùng khi còn nóng.
    MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH LÀM MÓN LAGU CHAY

    Lưu ý thứ nhất: Dù là lagu chay hay mặn, bạn cũng nên chú ý món này không chế biến cùng nước mắm.

    Lưu ý thứ hai: Lagu chay có rất nhiều phiên bản, bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt bò chay bằng các nguyên liệu khác như nấm, củ cải, thịt gà chay… để chế biến món ăn này phù hợp với khẩu vị của mình.

    Lưu ý thứ ba: Lagu chay ngon nhất khi ăn kèm cùng với bánh mỳ.

    Lagu chay là món ăn thanh đạm, dễ tiêu và rất có lợi cho sức khỏe. Chúc các bạn có được những bữa ăn ngon miệng với cách làm món lagu chay mà chúng tôi giới thiệu trên đây! Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các nha hang chay ha noi có rất nhiều các món ẩm thực chay ngon, theo phong cách châu Âu, Á... Để bạn có thể thưởng thức món chay một cách ngon nhất.

    Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn dành cho chúng tôi!

Chia sẻ trang này