Món Ăn Chữa Suy Nhược Cơ Thể

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi quoccuonggtvt97, 26/11/17.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01646861756
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    26/11/17, 0 Trả lời, 183 Đọc
  1. quoccuonggtvt97

    quoccuonggtvt97 Member

    Tham gia:
    8/11/17
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $118,901,548.94
    Suy nhược cơ thể dẫn đến trình trạng chán ăn, mất ngủ. Như vậy chúng ta mún làm thế nào để dễ ngủ thì cần phải khắc phục trình trạng suy nhược cơ thể bằng cách cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, các loại thảo dược tự nhiên giúp bồi bổ cơ thể. Bài viết sẽ tổng hợp một vài món ăn chữa suy nhược cơ thể:
    1. Linh chi:
    Nguyên liệu: Linh chi 9g.

    Nấu hãm uống như nước trà.

    Dùng cho các trường hợp suy nhược thần kinh, đau đầu chóng mặt, hồi hộp mất ngủ, sút giảm trí nhớ ở người cao tuổi, người bị yếu mệt do bệnh lâu ngày
    2. Cháo đậu đỏ:

    [​IMG]
    (nguồn: internet)

    Cũng như phần lớn các thực phẩm họ đậu, đậu đỏ có rất nhiều tác dụng trong việc bồi bổ cơ thể.

    Chuẩn bị:

    • 1 lon gạo
    • 200g đậu đỏ
    • nước cốt dừa
    • muối.
    Cách thực hiện:

    Ngâm đậu đỏ qua đêm cho mềm rồi đem hầm. Sau khi đậu mềm, vo gạo sạch rồi cho vào nồi, thêm 1,5l nước, một chút muối, đem nấu chung. Nấu cho đến khi gạo và đậu nở bung, cho nước cốt dừa vào quấy đều và chờ đến khi sôi. Cuối cùng, đem múc ra bát tô và chuẩn bị thưởng thức.
    3. Cháo lươn:
    Chuẩn bị:

    • Lươn làm sạch bỏ ruột luộc lấy thịt 100g.
    • Gạo ngon 100g.
    Nấu cháo thêm gia vị vừa đủ ăn nóng.


    [​IMG]
    (nguồn: internet)

    Tác dụng: Bồi bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, trừ phong thấp... ăn rất tốt cho người suy nhược mới ốm dậy, phong thấp đau nhức, kiết lỵ, trĩ táo bón, tiêu hóa kém, phụ nữ ra huyết trắng.
    4. Chè long nhãn:
    Nguyên liệu: hạt sen, long nhãn mỗi loại 30g, 1 vài quả táo tàu và đường phèn lượng vừa đủ.

    Cách chế biến: Hạt sen đem ngâm vào nước lạnh cho nở, bỏ tâm, rửa sạch. Sau đó, cho hạt sen, long nhãn, táo tàu vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi sen đã nhừ, thêm đường phèn vào, nếm vị ngọt tùy theo khẩu vị mỗi người.


    [​IMG]
    (nguồn: internet)

    Có thể ăn 1-2 lần/ngày, nên dùng thường xuyên.

    Vị ngọt thanh của đường phèn, kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng của hạt sen, long nhãn, táo tàu sẽ kích thích vị giác và mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hạt sen hầm long nhãn táo tàu cũng là món ăn có tác dụng bổ máu, kiện tì vị, thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, người bị thiếu máu, thần kinh suy nhược, người gầy yếu, mất sức cần bồi bổ cơ thể. Những người có tâm bất an, hay quên, khó ngủ, ngủ không ngon, mất ngủ về đêm…cũng nên dùng thử món ăn này để loại bỏ các triệu chứng trên.
    5. Gà ác tiềm thuốc bắc:
    Nguyên liệu: 2 con gà ác, 1 gói thuốc bắc, 1 trái dừa xiêm, 1 ít rượu trắng, ½ thìa muối, ½ thìa đường.

    Cách chế biến: Gà ác rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó, rửa lại với rượu trắng, lau khô. Thuốc bắc đem rửa sạch, để ráo nước.

    Cho gà ác, thuốc bắc, đường, muối vào thố. Đổ thêm nước dừa xiêm vào, đậy nắp. Đem chưng cách thủy trong chừng khoảng hai tiếng đồng hồ là được.

    Gà ác có vị ngọt, hơi ấm, từ bổ can thận, tư âm thanh nhiệt, ích khí bổ huyết , điều kinh hoạt huyết, rất thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới bệnh dậy…Món gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm của các loại thuốc bắc và vị ngọt đặc trưng của gà ác, có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu và được xem là bài thuốc bồi bổ cơ thể cho người suy nhược rất hiệu quả.
    6. Cá chép hấp cách thủy:
    Nguyên liệu: 1 con cá chép tươi khoảng 1 kg, 1 ít tỏi, gia vị.

    Cách chế biến: Cá chép làm sạch, ướp tỏi đã giã nhỏ, nêm nếp gia vị vừa dùng. Cho vào thố đem hấp cách thủy đến chín.

    Cứ 2 ngày ăn 1 lần, nên duy trì ăn trong vòng 2 tuần.

    Theo y học cổ truyền, cá chép còn được gọi là lý ngư, thịt, vây cá, đầu cá đều là những vị thuốc quý. Thịt cá chép dày, béo, trắng mịn, thơm ngon…đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bồi bổ khí huyết, bồi bổ sức khỏe rất tốt, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người bị suy nhược. Ngoài ra, cá chép còn có tác dụng bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét.
    7. Canh sò ngao cà rốt đậu đỏ:
    Chuẩn bị:sò ngao 200g, xuyên khung 15g, cà rốt 100g, đậu đỏ 100g.

    Cho nước sạch gia vị, nấu canh, vớt bỏ bã xuyên khung, thêm mắm, hành, bột ngọt, chia ăn trong ngày, liên tục 5 - 7 đợt ngày. Dùng cho các trường hợp rối loạn giấc ngủ, suy nhược cơ thể, sợ lạnh, sợ gió, tay chân lạnh.
    8. Thịt heo hầm:
    Chuẩn bị: 100 gr thịt heo nạc, 15 gr vị thuốc hoàng kỳ, 10 gr đẳng sâm.

    Chế biến: thịt nạc rửa sạch, cắt miếng vừa dùng, rồi cùng các nguyên liệu (đã rửa sạch) cho vào nồi, nêm nếm gia vị, hầm đến chín mềm.

    Dùng cả cái lẫn nước. Món ăn này bồi bổ khí huyết rất tốt.
    Nguồn : Tổng hợp.​

Chia sẻ trang này