Soikeo.info cập nhật:"Phe vé, vé chợ đen ở trên thế giới còn chưa ngăn được, nói gì Việt Nam"

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi tiensinh, 6/12/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0936983428
 5. Địa chỉ:

  ho chi minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/12/18, 0 Trả lời, 111 Đọc
 1. tiensinh

  tiensinh Member

  Tham gia:
  8/10/18
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $5,060.49
  Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Nguyễn Giang Đông và CĐV Trần Hữu Nghĩa đều bày tỏ quan điểm khó ngăn chặn được vấn nạn vé chợ đen ở những giải đấu lớn như AFF Cup.
  Xem thêm: soi keo anh hom nay

  Tình trạng phe vé, vé chợ đen vẫn hoành hành mỗi khi ĐT Việt Nam thi đấu thăng hoa tại AFF Cup hay các giải đấu lớn có trận đấu trên sân nhà. VFF đã đưa ra nhiều phương án như mua vé qua đường công văn hay triển khai bán online nhưng vẫn không ngăn chặn được vấn nạn này. Cả người làm bóng đá cũng như hâm mộ trái bóng tròn cũng đều không biết cách nào để vấn để nan giải trên được giải quyết.

  "Nếu dẹp được nạn vé chợ đen, phe vé thì tốt quá nhưng làm sao mà dẹp được. Thế giới người ta ngăn chặn còn chưa được huống chi là Việt Nam. Phương Tây họ cũng phe vé đầy ra đó thôi, có ngăn chặn được đâu.

  Tôi nghĩ VFF bán online thì cũng đã hạn chế được phần nào rồi, bán được 25.000 vé như thế là tốt. Nhưng lại tạo ra tác dụng ngược, những người mua được vé online giá gốc, thấy phe vé rao bán giá cao hơn gấp 5 gấp 10 lần, họ mang ra bán lại để hưởng chênh lệch, lấy tiền mua đồ về nhà nhậu coi tivi làm cho những người có nhu cầu thực sự vào sân xem không có cơ hội mua được vé giá gốc.

  Dân mình cuồng bóng đá, càng đắt lại càng thích xem, tôi chứng kiến có người mua cả cặp vé trận ngày mai Việt Nam gặp Philippines gần 8 triệu. Trận rồi đá Hàng Đẫy, nhiều CĐV chen lấn mua được vé rồi không được vào sân vì đã chật kín từ sớm, cho vào bị vỡ sân. Nếu không có vé chợ đen sao xuất hiện tình trạng này được.

  Bản thân tôi thực sự rất khổ mỗi khi có giải như thế này. Phải bỏ tiền túi ra mua gần cả chục vé tặng cho người quen, đối tác làm ăn. May mắn là có con rể hỗ trợ cho gần 10 vé, không thì cũng khổ lắm", cựu Chủ tịch CLB Sài Gòn ông Nguyễn Giang Đông chia sẻ.

  "Tôi đã từng đăng trên trang cá nhân kêu gọi VFF xuống Cần Thơ tìm hiểu cách học ngăn chặn nạn vé chợ đen, phe vé đó thôi. Họ có cách làm mà không còn một bóng vé chợ đen nào luôn đó. Bắt sạch không còn một cò vé nào cả, rao trên mạng cũng tìm bắt, đứng ngoài đường chèo kéo cũng bắt, không cầm vé, chỉ mời chào thôi cũng bị bắt.

  Quan trọng là công an có vào cuộc phối hợp để cùng làm hay không thôi. Việc sử dụng pháp luật thì chỉ có công an được dùng. Tình trạng vé chợ đen đừng đổ lỗi cho VFF, họ đã làm quá nhiều cách rồi. Tuy nhiên, cách thực hiện và quản lý còn sơ sót nên mới như vậy thôi. Sự thật là dù có bán như thế nào cũng xuất hiện phe vé, vé chợ đen cả thôi.

  Vé chợ đen là tập quán được hình thành từ lâu rồi. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới tổ chức bóng đá đều phải đối diện với tình trạng vé được mua đi rồi bán lại như thế này. VFF triển khai bán vé qua mạng là đúng, nhưng nhiều người muốn mua, muốn xem không rành công nghệ không thể nào thao tác nhanh bằng những người đã quen tay.

  Tôi nghĩ muốn ngăn chặn vé chợ đen VFF chỉ nên cho mỗi người mua 2 vé thôi, mua gì mà 4 vé. Nhiều người mua được rồi cũng ra rao bán um xùm có vào xem đâu. Trong khi người cần mua để được vào sân xem thì lại không mua được.

  Nên tổ chức lại hệ thống mạng cho hoàn chỉnh, thật mạnh. Thay vì chỉ mở một hai link mua vé thì nên triển khai thêm nhiều đường mua vé, chẳng hạn như 8 link đi. Như vậy sẽ không bị nghẽn mạng. Tại sao Thái Lan, Indonesia, Philippines họ làm được nhẹ nhàng, mình không làm được", ông Trần Hữu Nghĩa một cổ động viên lâu năm của bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Chia sẻ trang này