Khác vốn pháp định tối thiểu của công ty tnhh

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi dichvuseoBICTweb, 14/9/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Khác( mô tả)
 3. Giá bán:

  500,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  2462928699
 5. Địa chỉ:

  Tầng 5, số 227 đường Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/9/18, 0 Trả lời, 302 Đọc
 1. dichvuseoBICTweb

  dichvuseoBICTweb New Member

  Tham gia:
  14/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,961.19
  VỐN PHÁP ĐỊNH TỐI THIỂU CỦA CÔNG TY TNHH

  Bạn đang có kế hoạch mở công ty TNHH để kinh doanh riêng! Bạn đang thắc mắc “ thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?” có cần chứng minh vốn điều lệ hay không? Sau đây là bài viết do luật Trí Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều bạn thắc mắc .
  [​IMG]
  Công ty TNHH luôn là mô hình doanh nghiệp được hưởng đến nhiều nhất hiện nay. Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp mà thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân với số lượng thành viên không vượt quá năm mươi;

  Các thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp;

  Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  QUY ĐỊNH VỀ VỐN THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH

  Công ty TNHH không có hạn mức tối thiểu về vốn khi đăng ký thành lập. Dù bạn có đăng ký vốn điều lệ là 5 triệu , 10 triệu vẫn được tiến hành đăng ký bình thường trừ một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định và ngành nghề yêu cần vốn ký quỹ .

  1.vốn điều lệ :

  Vốn điều lệ của công ty Việt Nam được doanh nghiệp tự do đăng ký mà không bị ràng buộc với các quy định khác của pháp luật. Tuy nhiên về việc chịu trách nhiệm trên số vốn của công ty khi thành lập thì tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp mà công ty nên đăng ký vốn sao cho thích hợp. Vốn điều lệ ảnh hưởng đến thuế môn bài của doanh nghiệp đóng hàng năm như sau:

  Với vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm;

  Vốn điều lệ trên 10 tỷ mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/ năm;

  Ví dụ như: Bạn đăng ký vốn điều lệ là 1 tỷ đồng, nhưng bạn không cần phải chứng minh bạn có 1 tỷ đồng đó. Nếu đăng ký vốn điều lệ 1 tỷ đồng (nhỏ hơn 10 tỷ) bạn phải đóng thuế môn bài là 2 triệu cho 1 năm.


  2. vốn pháp định :

  Theo quy định của chính phủ vốn pháp định được yêu cầu như sau :

  Dịch vụ kiểm toán:

  Công ty dịch vụ kiểm toán: Vốn pháp định 5 tỷ VNĐ ( áp dụng kể từ ngày 1/1/2015);


  3.vốn kỹ quỹ :

  Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.

  Ví dụ: Thành lập công ty dịch vụ đòi nợ hoặc công ty bảo vệ yêu cầu vốn ký quỹ ngân hàng là 2 tỷ đồng.

  4. Vốn góp của tổ chức/ cá nhân nước ngoài.

  Người nước ngoài có thể góp vốn với một tỷ lệ nhất định vào công ty Việt Nam hoặc sử dụng toàn bộ vốn ngoại để thành lập cty 100% vốn nước ngoài.
  Lưu ý về vốn thành lập công ty TNHH
  - Việc đăng ký vốn thành lập công ty cần được cân đối hợp lý bởi vì nó liên quan trực tiếp tới việc hợp tác kinh doanh của công ty

  - Trong kinh doanh, khi bạn đăng ký vốn điều lệ quá thấp thì không mấy doanh nghiệp sẵn sàng tin tưởng vào khả năng của bạn để tiến hành giao dịch.

  - Nếu bạn đăng ký quá cao so với số vốn thực có của doanh nghiệp mình sẽ ảnh hưởng lớn đến trách nhiệm, nghĩa vụ đối với các thành viên khi đăng ký tham gia công ty. Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu mức thuế môn bài cao hơn, chi phí lãi vay tương ứng với vốn điều lệ góp thiếu không được trừ theo thuế.


  DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM
  Công ty luật trí nam cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín chất lượng tại việt nam . Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm chúng tôi tin rằng sẽ đem đến cho bạn dịch vụ tốt nhất . Đồng thời với nhiều năm hành nghề đã thành lập cho hơn 1000 công ty lớn nhỏ tại hà nội với giá ưu đãi . Hãy đồng hành cùng chúng tôi để những thủ tục thành lập công ty của bạn dễ dàng , nhanh gọn hơn.
  Thành lập công ty

  CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

  Giám đốc điều hàng : Luật sư Đào Sơn

  Địa chỉ : tầng 5 , tòa nhà số 227,đường Nguyễn Ngọc Nại ,phường Khương Mai , quận Thanh xuân ,thành phố Hà Nội.

Chia sẻ trang này